Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Làm Thế Nào Khi Trẻ Em Bị Đi Lạc

Làm Thế Nào Khi Trẻ Em Bị Đi Lạc

tre em bi di lac

Nếu không may bị lạc đường, trẻ sẽ rất hoang mang sợ hãi. Cần trang bị cho trẻ những kĩ năng cần thiết khi lỡ bị lạc đường. Hãy bảo con phải dừng lại ngay không đi tiếp và ngồi xuống khi biết mình đã đi lạc, không nên khóc lóc quá nhiều. Việc dặn con ngồi xuống là bảo con ngầm hiểu rằng đừng quá lo sợ, bố mẹ chắc chắn đang đi tìm con.

tre em bi di lac

 kỹ năng khi bị đi lạc


Làm thế nào trong trường hợp cần cấp cứu khẩn cấp?

Tập cho con biết bấm số điện thoại và thuộc lòng số điện thoại khẩn cấp từ nhỏ, số điện thoại khẩn cấp nên là số của người thân trong gia đình (bạn nên lưu sẵn một số gọi nhanh trên điện thoại nếu con biết sử dụng điện thoại). Hãy cùng con tập gọi điện, dạy con cách thông báo tình hình, tuân theo sự hướng dẫn cho đến khi có người đến giúp.

kiddy 6 1444191743


Phát triển kỹ năng nhận biết các tình huống

Khái niệm thế nào là tình huống nguy hiểm, bạn chỉ có thể giúp trẻ nhận biết thông qua con người và những sự kiện đang diễn ra xung quanh. Tạo nên một trò chơi, bài tập thú vị và không làm trẻ sợ hãi. Kỹ năng này sẽ giúp trẻ tránh được nhiều tình huống nguy hiểm.

Dạy con biết quan sát đường về nhà bằng cách hỏi lại con và nhắc lại nhiều lần. Nhận biết được môi trường xung quanh mình, giúp trẻ biết được những kẻ có ý định xấu và tình huống nguy hiểm. Hãy làm cho việc thực hành những kỹ năng an toàn trở nên đơn giản, thú vị và vui vẻ với trẻ!

Bạn nên trang bị cho con một thiết bị định vị theo dõi trẻ em, hay một vài thứ phòng thân trong ba lô hoặc túi xách như một tờ giấy ghi thông tin, một chiếc khăn tay sặc sỡ để ra hiệu cho bố mẹ trong đám đông, một cái còi, vài chiếc kẹo cho con trong lúc chờ đợi, số liên lạc của bố mẹ, người thân trong balô của bé cũng sẽ giúp ích trong tình huống này.

Hiện nay trên thị trường đã có sản phẩm đồng hồ định vị trẻ em GPS Kiddy của tập đoàn Viettel, có rất nhiều chức năng ưu việt như theo dõi và định vị trẻ em, nghe gọi, gửi tin nhắn thoại giống như một chiếc điện thoại. Con có thể liên lạc với bố mẹ, hay bố mẹ có thể định vị chính xác hiện tại con đang làm gì và ở đâu.

Xem thêm: Chi tiết về sản phẩm đồng hồ thông minh định vị trẻ em kiddy viettel

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *