Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Một số điều cha mẹ cần lưu ý để tránh cho bé khỏi nạn bắt cóc

Một số điều cha mẹ cần lưu ý để tránh cho bé khỏi nạn bắt cóc

Để dạy bé biết tự bảo vệ mình là điều vô cùng quan trọng nên cha mẹ phải thực hiện luôn từ khi trẻ con nhỏ, không phải đến khi mọi sự xảy ra rồi mới loay hoay cuống cuồng.

Bố mẹ nên sát sao bé hơn, và dành thời gian hàng ngày để cùng bé trang bị những kỹ năng khi ra ngoài, tránh trường hợp bị kẻ xấu lợi dụng và những đáng tiếc có thể xảy đến.

Bên cạnh việc dạy bé những kỹ năng để tránh bị kẻ xấu bắt cóc thì cha mẹ cũng cần phải lưu ý đến những điều sau:

Khi bé còn nhỏ không nên để quá nhiều người đến trường đón khi tan học, chỉ để hai người thân thiết trong gia đình.

Nếu có người khác đến đón, cha mẹ phải liên hệ với cô giáo qua số điện thoại,  và cung cấp tên cũng như số điện thoại của người đến đón.

Khi đưa trẻ đến chỗ đông người, người lớn phải luôn theo sát trẻ, tránh việc lơ là vì trẻ con vốn dễ bị thu hút bởi nhiều yếu tố bên ngoài, và dễ bị tuột khỏi tầm tay bố mẹ.

Rất nhiều trường hợp cha mẹ lạc con đã xảy ra, là do cha mẹ mải mê mua sắm, và trò chuyện.

Gia đình nên cần phải cân nhắc trước khi đưa thông tin của trẻ nhỏ lên các mạng xã hội. Không nên đưa thông tin như tên, hình ảnh và trường học của bé. Không nên đăng tải ảnh của con không mặc quần áo. Không nên đăng tải những bức hình có họ tên đầy đủ của con. Không đưa ảnh của con chụp cùng các trẻ khác. Sở dĩ thực tế việc gia đình thường xuyên chia sẻ hình ảnh, và thông tin của con lên mạng xã hội rất nguy hiểm. Nếu cha mẹ cập nhật thường xuyên những thông tin và hoạt động của bé, khi kẻ xấu theo dõi một thời gian có thể biết được quy luật sinh hoạt riêng của mỗi gia đình. Từ đây, kẻ xấu hoàn toàn có thể lợi dụng lúc bé một mình để gây ra hành vi bắt cóc và xâm hại.

2 1 17 tin bat coc

Tương tự, nếu cha mẹ  thường xuyên đăng tải công khai thông tin trên mạng, kẻ xấu sẽ sử dụng tên tuổi, số điện thoại, và địa chỉ nhà của phụ huynh để lợi dụng đến đón bé tại trường học. Chúng cũng có thể nắm bắt được thói quen và sở thích của bé để có thể dễ dàng dụ dỗ…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *