Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Phương Thức Định Vị Của Đồng Hồ Kiddy

Phương Thức Định Vị Của Đồng Hồ Kiddy

phuong thuc dinh vi pho bien

Sau khi Sản Phẩm Kiddy Viettel được ra mắt, đã có rất nhiều ý kiến trái chiều đánh giá về tính năng định vị của Kiddy.

Hiện nay, để có phương án xác định vị trí chính xác của trẻ, đồng hồ thông minh Kiddy Viettel đã sử dụng 3 phương thức định vị hiện đại phổ biến nhất hiện nay, đó là: GSM, GPS, Wifi. Vậy đặc điểm & cách thức định vị của 3 phương thức đó thế nào:

1.Định Vị Phổ Biến:

Các hình thức định vị phổ biến hiện nay trên thị trường gồm: định vị có độ chính xác tương đối qua các trạm BTS phát sóng di động (định vị GSM,CDMA), định vị qua việc xác định vị trí của bộ phát wifi gần nhất (định vị Wifi), định vị vị trí theo vệ tinh (GPS)

phuong thuc dinh vi pho bien

Định vị GPS: là sử dụng định vị vị trí dựa vào hệ thống vệ tinh. Đây là cách thức định vị cho kết quả có độ chính xác tốt nhất, Lệch trong khoảng < 100m. Tuy nhiên, định vị GPS chỉ thực hiện tốt khi đồng hồ đang ở ngoài trời, với điều kiện thời tiết đẹp, không có vật cản. Môi trường xung quanh nếu có nhiều chung cư hoặc nhiều nhà cao tầng cũng sẽ làm giảm độ chính xác của vị trí.
Định vị Wifi: dựa vào vị trí của các bộ phát sóng wifi. Khi đồng hồ nằm trong vùng phủ sóng của 1 mạng wifi cụ thể, thiết bị sẽ lấy được thông tin của địa chỉ Mac mạng wifi router đó. Do tầm phủ sóng của wifi chỉ trong bán kính vài chục mét trở lại nên định vị Wifi cho độ chính xác rất cao. Sai số của phương thức định vị wifi trong bán kính khoảng 100-300m. Tuy nhiên, định vị Wifi chỉ hữu dụng tại các thành phố lớn, thị xã nơi có mật độ phủ của mạng wifi lớn. Đồng hồ thông minh trẻ em sẽ được định vị khá chính xác vị trí khi ở trong nhà, ở đây nó thu được cường độ sóng wifi mạnh nhất, ít bị cản bởi tường và các vật cản xung quanh.
Định vị GSM: dựa vào vị trí của các cột phát sóng viễn thông(BTS), các cột phát sóng này đặt cố định trên mặt đất, các nhà mạng viễn thông xây dựng 1 bản đồ vị trí các trạm này. Vì vậy khi đồng hồ kiddy trong vùng phủ sóng của 1 cột BTS, thì Kiddy sẽ được nó nhận diện và lưu lại vị trí tương đối. Tức là cột BTS chỉ biết chúng ta trong vùng phủ sóng của nó (bán kính vài km tùy địa hình) chứ nó không biết vị trí chính xác vị trí hiện. Vì vậy cách định vị này chỉ cho giá trị tương đối và sai số cao lên đến vài km. Tuy nhiên vì cột sóng di động có mặt gần như khắp mọi nơi nên có thể định vị bằng phương pháp này tại các địa điểm mà các phương pháp định vị GPS và Wifi không sử dụng được.

2. Phương thức định vị của Đồng hồ định vị Kiddy:

kiddy phuong thuc dinh vi uu tien

Đồng hồ thông minh Kiddy được tích hợp cả 3 phương thúc định vị nêu trên. Khách hàng có thể tuỳ chọn phương thức định vị cho đồng hồ thông minh Kiddy trên ứng dụng điện thoại (Quản lý bé > Phương pháp định vị)

phuong thuc dinh vi kiddy

Định vị tương đối: dùng 2 phương thức định vị Wifi, GSM. Kiddy Viettel ưu tiên tìm sóng Wifi xung quanh để xác định vị trí của đồng hồ. Nếu không tìm thấy Wifi, đồng hồ sẽ chuyển sang dùng phương thức định vị GSM.
Ưu điểm: Do không dùng phương thức đinh vị GPS nên thời gian pin chờ của đồng hồ khá lâu, lên đến 3-4 ngày.

Nhược điểm: Độ sai số chính xác vị trí lớn hơn so với định vị GPS

Định vị chính xác: dùng cả 3 loại định vị GPS, Wifi, GSM. Kiddy Viettel ưu tiên tìm tín hiệu vệ tinh (GPS) trước. Nếu không tìm thấy sẽ chuyển sang chế độ dò sóng Wifi xung quanh để xác định vị trí của đồng hồ kiddy. Nếu không tìm thấy Wifi, đồng hồ định vị trẻ em tiếp tục chuyển sang dùng định vị GSM.
Ưu điểm: Nếu bắt được tín hiệu GPS sẽ cho độ chính xác cao nhất(Trong khoảng <100m)

Nhược điểm: Pin của đồng hồ sẽ bị tiêu hao khá nhanh (1- 2 ngày) do tốn nhiều năng lượng khi dò tìm tín hiệu vệ tinh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *