Chuyển tới nội dung
Trang chủ » Ứng dụng thiết bị GPS nhằm bảo vệ trẻ em bị bắt cóc

Ứng dụng thiết bị GPS nhằm bảo vệ trẻ em bị bắt cóc

Thành phố Murakami vào tháng trước đã xảy ra một vụ bắt cóc, nạn nhân là một cô bé 15 tuổi đang trên đường từ nhà đến trường. Vụ bắt cóc trên được đăng trên Nhật báo với nội dung: “Sau 11 ngày mất tích, Cô bé Chisato Togashi đã được tìm thấy với nhiều vết thương trên người tại nhà Jun Kondo, 26 tuổi tại một thị trấn thuộc đảo Sando cách Murakamin khoảng 100 cây số”.

“Chúng tôi đã nghĩ nhiều cách để đưa ra các biện pháp an toàn cho những đứa trẻ trong các trường hợp .. như là hầu hết chúng đều đi về nhà một mình, đi bộ xuyên qua các đồng lúa,” Kenkichi Kimura ở Hội đồng Giáo dục Thành phố nói. “việc này thường xảy ra tại các vùng nông thôn và sự chống trả thường tỏ ra không hiệu quả khi nạn nhân không thấy những người nào khác xung quanh,” ông ta nói.

Hệ thống GPS dùng một thiết bị có kính thước như một máy nhắn tin được trẻ em mang theo, có khả năng gởi các tín hiệu khẩn cấp cho phép cha mẹ lần theo dấu vết của chúng thông qua máy tính hoặc các thiết bị khác. Dịch vụ này thông thường tốn khoảng 5.000 yên (45 USD) cho cước hoà mạng và khoảng 980 yên cho cước thuê bao hàng tháng.

Thành phố có kế hoạch trợ giá khoảng 300 yên trong cước hoà mạng đối với trẻ em.

Kimura nói rằng: “Sự giúp đỡ này tuy nhỏ nhưng chúng tôi hy vọng các công ty an ninh sẽ giảm cước trong thời gian tới,” đồng thời ông cũng có nhắc đến việc thành phố đang đàm phán với 2 công ty an ninh tư nhân để thành lập bản hợp đồng.

Thành phố hy vọng sẽ bắt đầu chương trình này trong khoảng cuối tháng 12.

Cảnh sát đã bắt Kondo vào ngày 14 tháng 12 về tội bắt cóc trẻ vị thành niên trong vụ việc liên quan đến sự mất tích của bé Togashi. Anh ấy bị nghi ngờ về việc đâm xe hơi vào cô bé từ phía sau, trói tay và chân rồi bỏ cô bé vào băng sau, sau đó dùng phà đến đảo Sado. Một trường hợp khác, ở thành phố Sanjo cách Murakami khoảng 80 cây số, một người đàn ông đã bắt một bé gái 9 tuổi vào năm 1990 và giam giữ bé hơn 9 năm trong nhà. Toà án tối cao Nhật đã kết tội 14 năm tù cho Nobuyuki Sate, 40 tuổi kẻ bắt cóc được mệnh danh “Căn nhà kinh hoàng”. Thật sự là một thử thách với bé gái đó, không được xác định danh tính, chỉ bắt đầu được tiếp xúc với ánh sáng vào tháng 1 năm 2000 khi các nhân viên y tế được gọi đến nhà bởi mẹ ông ấy và nói với họ rằng bà ta đang sống chật vật với đứa con hung tợn của bà. Cô gái đã 19 tuổi khi được tìm thấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *